Ký hiệu A B C trên bình chữa cháy thể hiện điều gì?

Ký hiệu A B C trên bình chữa cháy thể hiện điều gì? 

Nếu bạn đã sử dụng hoặc trang bị các loại bình chữa cháy dạng bột thì có thể thấy trên phần tem dán ở thân bình sẽ có các ký hiệu A B C. Vậy ký hiệu A B C trên bình chữa cháy thể hiện điều gì? Thông thường khi mua bình chữa cháy, bạn sẽ được phổ biến về các thông tin sản phẩm cũng như một số ký hiệu trên bình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các kí hiệu này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ký hiệu A B C trên bình chữa cháy thể hiện điều gì?

 Kí hiệu A B C trên bình chữa cháy dùng để thể hiện cho các loại đám cháy mà bình có thể dập tắt được. Cụ thể như sau:

• Ký hiệu chữ A thể hiện cho các loại cháy loại A bao gồm các chất rắn như giấy, vải, gỗ,...
Kí hiệu chữ B thể hiện cho các loại đám cháy loại B bao gồm các chất lỏng như xăng, dầu, hóa chất,...
Kí hiệu chữ C thể hiện cho các loại đám cháy loại C bao gồm các chất khí như metan, gas, axetilen,...
Ngoài ra, với bình chữa cháy có kí hiệu A B C thì tức là bình đó sử dụng bình chữa cháy dạng bột abc với chất lượng tốt hơn so với bột bc. Do đó, giá thành của loại bình này sẽ cao hơn một chút mặc dù kích thước bình và khối lượng bột chữa cháy là như nhau.

 

ky-hieu-a-b-c-tren-binh-chua-chay

Bình chữa cháy dạng bột có ký hiệu ABC

 Xem thêm : Nạp sạc bình chữa cháy  giá rẻ,  giảm giá 50% hôm nay 

Kí hiệu A B C thường có trên nhiều mẫu bình chữa cháy khác nhau bao gồm cả bình xách tay, bình cầu tự động và bình xe đẩy.

Bình chữa cháy có kí hiệu a b c thường có đồng hồ đo áp suất, dây loa của bình nhỏ. Đây cũng là đặc điểm để nhận biết bình dạng bột với bình khí co2

Vậy, nếu trên thân bình chữa cháy nào đó mà có ký hiệu ABC, tức là bình chữa cháy đó chữa được đám cháy loại A, B và C, tức là đám cháy chất rắn, lỏng, khí. Nếu thân bình mang ký hiệu BC thì bình đó chữa được đám cháy chất lỏng(B), khí(C), còn đám cháy chất rắn(A) thì hiệu quả không cao.

Các bình chữa cháy tại Phát Đạt mang ký hiệu ABC trên thân bình như: MFZL2, MFZL4, MFZL8, MFZL35.

Bình chữa cháy có ký hiệu BC trên thân bình như: MFZ1, MFZ2, MFZ4, MFZ8, MFZ35.

Mặt khác, cũng từ ký hiệu ABC trên bình chữa cháy mà ta biết được bình chữa cháy đó là bình chữa cháy dạng bột và bột chữa cháy có ký hiệu ABC.

 Xem thêm : Báo giá nạp bình chữa cháy khuyến mãi 50% hôm nay 

Đặc điểm bình chữa cháy dạng bột ABC là gì 

– Thân bình được làm từ thép đúc, chịu áp lực cao, bình hình trụ đứng, sơn màu đỏ, trên thân bình in đặc điểm, cách sử dụng,…

– Cụm van gắn liền với nắp đậy trên miệng bình. Có thể tháo van ra và nạp lại bột, khí sau khi đã sử dụng.

– Van khóa có thể là loại van bóp hoặc van vặn, van khóa được kẹp chốt an toàn.

– Đồng hồ đo áp lực khí đẩy gắn ở trên miệng bình, dưới van bóp. Thể hiện tình trạng khí đẩy hiện tại bên trong bình. Nếu kim chỉ ở vùng màu xanh thì bình vẫn còn hoạt động tốt. Còn nếu ở vùng màu đỏ là nên đi nạp lại bình. Nếu kim chỉ ở vùng màu vàng thì nên xả bớt khí đẩy trong bình vì lúc này bình đang phải chịu áp lực cao hơn áp lực định mức.

– Vòi phun có thể là kim loại(bình 1kg, 2kg, 35kg) hoặc nhựa, cao su(bình 4kg, 8kg); Kích cỡ thì tùy thuộc vào từng loại bình, ống dẫn có thể cứng hay mềm, chiều dài cũng tùy thuộc vào từng loại bình.

– Bột chữa cháy trong bình là bột ABC, màu trắng, mịn, khó bị ẩm, vón cục, thời gian bảo quản dài do được đóng kín trong bình. Trọng lượng bột thì tùy thuộc vào từng loại bình, như: bình 1kg thì có 1kg bột ABC, bình 2kg bột ABC,…

– Khí đẩy trong bình là loại khí trơ không cháy, không dẫn điện ở điện áp dưới 35kV như: N2, CO2,…Khí đẩy trong bình chỉ sử dụng được một lần nên muốn sử dụng lại cần phải đi nạp lại.

Với một vài thông tin liên quan đến ” ký hiệu ABC trên bình chữa cháy” trên đây, Thiên Bằng hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu về vấn đề này. Bài viết được đóng góp theo tinh thần chia sẻ nên khó tránh khỏi những sai sót, mong rằng bạn góp ý để nó hoàn thiện hơn và tốt hơn với mọi người.

Nội dung trên đây đã giải đáp bạn câu hỏi về ký hiệu A B C trên bình chữa cháy thể hiện điều gì? Hy vọng những phân tích trên có thể giúp bạn hiểu hơn về loại bình chữa cháy này. Từ đó bạn có thể chọn ra loại bình chữa cháy phù hợp với cơ quan của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình chữa cháy có ký hiệu ABC để bạn lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định tìm mua sản phẩm bình chữa cháy thì công ty PCCC Phát Đạt là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

Công ty PCCC Phát Đạt hiện đang là địa chỉ chuyên cung cấp các dụng cụ PCCC uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi hứa hẹn mang đến dịch vụ chất lượng tốt nhất. 

Mọi chi tiết mua hàng liên hệ 

CÔNG TY TNHH XKN TM DV PHÁT ĐẠT

Địa chỉ : 116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TPHCM

Hotline : 0903 340 114 ( Zalo/Call ) - 0934 022 114 ( Call ) 

Email : pccc114tphcm@gmail.com

Website : www.phongchaytphcm.com - www.napbinhchuachayphatdat.com

Lượt xem: 256
Tin liên quan