Bộ Dụng Cụ Túi Y Tế/ Túi Sơ Cấp Cứu/ Túi Cứu Thương Trong Trường Hợp khẩn Cấp

Bộ Dụng Cụ Túi Y Tế/ Túi Sơ Cấp Cứu/ Túi Cứu Thương Trong Trường Hợp khẩn Cấp 

Bộ dụng cụ cần thiết khẩn cấp có thể giúp bạn ứng phó khi bạn bị thương hoặc các tình huống nghiêm trọng khác. Chuẩn bị cho những điều bất ngờ có thể xảy ra bằng cách chuẩn bị bộ dụng cụ sơ cấp cứu có thể hữu ích nếu bạn cần sơ cứu, cấp cứu tại nhà.

Mỗi cá nhân cũng như gia đình nên có ít nhất một bộ dụng cụ sơ cứu. Đây là một bộ dụng cụ y tế vô cùng cần thiết để sơ cứu vết thương khi gặp phải những tình huống gây thương tích trong cuộc sống như: té ngã, bị ong đốt, bỏng, đứt rách da hoặc phản ứng dị ứng cũng như tai nạn trong các hoạt động lao động, vui chơi ngoài trời. Do vậy, bộ dụng cụ sơ cấp cứu hữu ích để xử trí kịp thời hầu hết các tình huống cấp cứu đơn giản, chúng ta chuẩn bị những vật dụng y tế cần thiết sau:

STT Tên Sản Phẩm Công Dụng
1 Cồn, Oxy Già Cồn và Oxy già là dung dịch sát khuẩn được sử dụng rất nhiều, nước oxy già và cồn có tác dụng chính tẩy rửa vết thương, sát khuẩn và tiệt trùng các thiết bị khác.
2 Bông gòn Tác dụng chính của nó là thấm hút dịch, chùi rửa các vết thương.
3 Bông gạc Thành phẩm của nó giống bông gòn nhưng dạng miếng vuông hoặc chữ nhật. Có thể sử dụng chùi rửa vết thương, nhưng tác dụng chính của nó là dùng che đậy vết thương sau khi đã được xử lý.
4 Băng thun cổ tay Tác dụng chính là để băng hoặc cố định các chấn thương ở cổ tay như bong gân, trật khớp cổ tay hoặc các vết thương hở…
5 Băng vải cuộn Băng cuộn là loại băng thường dùng để giữ vật liệu băng tại chỗ thường áp dụng băng ép để chặn đứng sự chảy máu, hạn chế cử động, cố định trong trường hợp gãy xương..
6 Băng thun garo Tác dụng garo cầm máu, ngăn chặn chất độc di chuyển từ chi vào cơ thể.
7 Bông gòn Dạng bông miếng hình Ovan, dùng để bảo vệ mắt bị thương trong tình trạng hồi phục, mắt sau khi phẫu thuật và ngăn ngừa mắt khỏi bị nhiễm trùng.
8 Băng thun y tế Dùng để băng ép cầm máu và cố định trong chấn thương cơ, xương, khớp
9 Urgosterile Là băng cá nhân dạng bản lớn
10 Alcohol pad Bông tẩm cồn dùng làm sạch và khử trùng da trước khi tiêm.
11 Natri clorid Natri clorid được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa tình trạng mất muối bởi tình trạng mất nước, đổ mồ hôi quá nhiều hoặc các nguyên nhân khác.
12 Berberin Là thuốc thông thường mọi người hay sử dụng khi có dấu hiệu tiêu chảy, thậm chí nhiều người luôn để sẵn trong túi xách.
13 Orezon (thuốc bù nước điện giải) Nước cũng giống như chất đạm, vitamin, là những chất cần thiết cho sự sinh tồn của cơ thể, là vật chất để duy trì hoạt động cơ bản nhất của sự sống. Đồng hành với nước trong cơ thể là chất điện giải hay còn gọi là các khoáng chất. Nước giúp máu lưu thông, đi nuôi cơ thể.
14 Pathenol trị bỏng Thuốc trị bỏng dạng bôi hoặc xịt
15 Thuốc giảm đau và hạ sốt giảm đau và hạ sốt
16 Thuốc trị cảm cúm trị cảm cúm
17 Thuốc trị viêm mũi dị ứng trị viêm mũi dị ứng
18 Dầu gió Phòng chống sốc nhiệt, say nắng Phòng chống muỗi Chữa đau họng  Khử mùi Tẩy vết sơn
19 Salonpas Giảm đau, hạ sốt.
20 Panh cong, panh thẳng, kéo
21 Nhiệt kế Đo nhiệt độ cơ thể.
22 Găng tay y tế Tránh nhiễm trùng khi sơ cứu vết thương.
23 Khẩu trang y tế Trống lây nhiễm.
24 Nẹp

Nạp các vị trí bị gãy hoặc chấn thương như: chân, tay, cổ….

  Xem thêm : Túi cứu thương loại A theo thông tư 150 BCA giá rẻ 

Bộ Dụng Cụ Túi Y Tế/ Túi Sơ Cấp Cứu/ Túi Cứu Thương Trong Trường Hợp khẩn Cấp 

STT DANH MỤC SẢN PHẨM QUY CÁCH TÚI A

(Cho 25 người)

TÚI B

( Cho 50 người)

TÚI C

( Cho 100 người)

 
1  Urgo Syval 1,25cm*5m Cuộn 2 2 4
2  Băng kích thước 5 x 200 cm  Cuộn 2 4 6
3  Băng kích thước 10 x 150 cm  Cuộn 2 4 6
4  Băng kích thước 10 x 200 cm  Cuộn 1 2 4
5  Băng thun Cuộn 4 4 6
6  Băng tam giác Gói 4 4 6
7  Gạc tiệt trùng Gói 1 2 4
8  Bông hút nước Gói 5 7 10
9 Garo cao su cỡ 3 x 100 cm Cái 2 2 4
10  Garo cao su cỡ 6 x 100 cm Cái 2 2 4
11  Kéo Cái 1 1 1
12  Panh không mấu thẳng kích thước 16 cm Cái 2 2 2
13  Panh không mấu cong kích thước 16 cm Cái 2 2 2
14  Găng tay dùng một lần Đôi 5 10 20
15  Mặt nạ phòng độc thích hợp Cái 1 1 2
16  Dung dịch nước muối sinh lý NaCl 9% 500ml Chai 1 3 6
 17  Cồn 70 độ Chai 1 1 2
18  Thuốc sát trùng Povidine 10%  Chai 1 1 2
19 Kim băng an toàn các cỡ Cái 10 20 30
20  Tấm lót nilon không thấm nước Miếng 2 4 6
21 Phác đồ sơ cấp cứu Tờ 1 1 1
22 Kính bảo vệ mắt Cái 2 4 6
23 Nẹp cổ Cái 1 1 2
24 Bộ nẹp gỗ: cánh tay, cẳng tay, cẳng chân, đùi)- 1 bộ 2 thanh Bộ 1 1 2
25 Phiếu ghi danh mục túi sơ cấp cứu Tờ 1 1 1
26 Túi y tế (túi cứu thương) màu đen hoặc đỏ Cái 1 1 1

  Xem thêm : Túi y tế loại B - Túi cứu thương loại B giảm giá 50%

Trong các trường hợp xảy ra các tai nạn trong lao động, tai nạn xe cộ… thì việc có một hộp sơ cứu hoặc túi sơ cứu trong thời điểm này sẽ giúp rất nhiều trong việc điều trị vết thương, cứu sống bệnh nhân trước khi xe cấp cứu tới.
Vậy trong hộp sơ cứu và túi cấp cứu thường có những thiết bị y tế nào cho việc cứu chữa và sơ cứu bệnh nhân?

Lưu ý khi chuẩn bị Bộ Dụng Cụ Túi Y Tế/ Túi Sơ Cấp Cứu/ Túi Cứu Thương Trong Trường Hợp khẩn Cấp 

1. Chất liệu túi
Khi chuẩn bị túi y tế du lịch, bạn hãy chọn loại túi có chất liệu bền, nhẹ, tốt nhất là có thể chống thấm để không ảnh hưởng đến chất lượng của vật dụng bên trong.

2. Theo dõi thời tiết
Kiểm tra trước tình trạng thời tiết ở địa điểm du lịch cũng như tham khảo ý kiến bác sĩ để chuẩn bị được các loại thuốc phù hợp. Dùng thuốc là một biện pháp để hỗ trợ trị bệnh. Nhưng đừng quá phụ thuộc vào thuốc, bạn có thể tìm hiểu thêm các bí quyết giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch để không rơi vào thế bị động nhé.

3. Ưu tiên thuốc viên nén
Đối với các loại thuốc, bạn nên chọn thuốc dạng viên nén trong vỉ để tiết kiệm diện tích cũng như bảo quản thuốc được tốt hơn so với thuốc trong ống, lọ.

4. Chọn thuốc size nhỏ
Nếu có thể, bạn hãy tìm mua các loại thuốc mình cần sử dụng với dạng size du lịch nhé. Size du lịch sẽ nhỏ gọn hơn mà vẫn bảo quản tốt thuốc, sẽ tiện lợi cho bạn hơn.

5. Sử dụng túi zip nhỏ
Trong trường hợp không cần phải chuẩn bị nhiều thuốc, bạn có thể dùng nhiều túi zip nhỏ đựng các loại thuốc khác nhau rồi cho vào cùng một hộp lớn để bảo quản thuốc an toàn, gọn gàng và dễ kiếm hơn.

6. Học kỹ năng sơ cứu
Đừng chỉ mang theo cho đủ, bạn nên học cách sử dụng các đồ dùng đã chuẩn bị trong túi y tế du lịch để đảm bảo dùng đúng cách và nhanh chóng khi có sự cố xảy ra. Bổ sung thêm một số kỹ năng sơ cứu cũng rất có ích cho bạn đấy.

7. Giảm số lượng thuốc
Nếu địa điểm du lịch ở khu trung tâm, có thể dễ dàng đến cơ sở y tế hoặc nhà thuốc thì bạn chỉ cần chuẩn bị các loại thuốc khẩn cấp, vật dụng xử lý vết thương nhỏ và một ít đồ vật phục vụ tình trạng của cá nhân thôi.

Còn lại, tùy theo tình huống gặp phải mà bạn có thể đến cơ sở y tế để mua vật dụng phù hợp nhé. Như vậy có thể giảm kích thước của túi y tế du lịch, bạn không cần phải mang túi quá to hay nặng nề nữa.

  Xem thêm : Hộp cứu thương First Aid Kit giá rẻ, đạt chuẩn TT19/BYT

  Tìm hiểu thêm : Hộp cứu thương nhôm cao cấp giảm giá 50%

Mua Bộ Dụng Cụ Túi Y Tế/ Túi Sơ Cấp Cứu/ Túi Cứu Thương

Nếu không có thời gian hay không đủ kinh nghiệm để chuẩn bị túi y tế du lịch, bạn vẫn có thể tìm mua các loại túi y tế du lịch có sẵn trên thị trường. Những loại túi này sẽ đảm bảo được các vật dụng và những loại thuốc cần thiết cơ bản.

Tuy nhiên, vì mỗi người đều có tình trạng sức khỏe khác nhau, do đó tự tay bạn chuẩn bị sẽ tạo ra được túi y tế du lịch phù hợp với bản thân và những người đi cùng hơn.

Ngoài ra, khi bạn tự chuẩn bị, bạn sẽ có sự chủ động hơn với các vật dụng trong túi, gặp phải những lúc khẩn cấp bạn sẽ biết rõ được mình đang có cái gì, để ở đâu, như vậy sẽ xử lý hiệu quả và nhanh chóng hơn so với khi sử dụng túi mua sẵn bên ngoài.

Qua bài viết Bộ Dụng Cụ Túi Y Tế/ Túi Sơ Cấp Cứu/ Túi Cứu Thương với những kiến thức cần thiết khi chuẩn bị túi y tế du lịch cá nhân, bạn hãy tự tay chuẩn bị những vật dụng thiết thực nhất để tận hưởng chuyến du lịch vui vẻ mà vẫn đảm bảo an toàn nhé!

PCCC Phát Đạt mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chính hãng, mới 100%, đúng xuất xứ và tiêu chuẩn của nhà sản xuất, giá tốt nhất thị trường, cùng giải pháp hoàn hảo nhất .liên hệ hotline 0903 340 114 ( Zalo/Call ) hoặc website https://phongchaytphcm.com/ để nhận báo giá tốt nhất về thiết bị y tế

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp có trình độ cao, được đào tạo liên tục và trải qua các cuộc thi, kiểm tra trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ, an toàn khi đạt tiêu chuẩn.

Khách hàng cần tìm thiết bị chữa cháy TPHCM chính hãng, cần đối tác cung cấp bình chữa cháy, thiết bị chữa cháy chất lượng đúng giá, chiết khấu cao liên hệ tại Nhà nhập khẩu thiết bị PCCC chuyên nghiệp Phát Đạt,Địa chỉ : 116 Lương Thế Vinh, Phường tân Thới Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM

Lượt xem: 312
Tin liên quan