ĐẦU TRỤ CHỮA CHÁY 114 HAI NGÃ D65

ĐẦU TRỤ CHỮA CHÁY 114 HAI NGÃ D65

Những sản phẩm trụ chữa cháy hiện nay đang được biết đến là một trợ thủ đắc lực cho hoạt động chữa cháy. Thiết bị này được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo cho hoạt động chữa cháy được nâng cao. Hiện nay, sản phẩm trụ chữa cháy 2 cửa được ứng dụng ngày càng phổ biến nhờ vào những ưu điểm nổi trội của nó so với những sản phẩm trụ khác.

Xem thêm : Trụ Chữa Cháy Ngoài Nhà

Cấu Tạo Trụ Chữa Cháy 2 Cửa

Trong quy tắc hoạt động phòng cháy – chữa cháy thì yêu cầu lắp đặt trụ chữa cháy 2 cửa là một yêu cầu bắt buộc. Bởi đây là nguồn cấp nước cho hệ thống vòi dẫn nước có thể hoạt động được khi xảy ra sự cố cháy nổ nhằm dập tắt ngọn lửa lớn.

Hiện nay có nhiều sản phẩm trụ chữa cháy được lắp đặt như: trụ chữa cháy 2 cửa, trụ chữa cháy 4 cửa,… thế nhưng trụ chữa cháy 2 cửa vẫn là một sản phẩm được sử dụng phổ biến hơn cả, trong đó có thương hiệu trụ chữa cháy Fuxeon – Trung Quốc. Bởi sản phẩm này có cấu tạo khá đơn giản nhưng lại có được những hiệu quả đáng kể khi đi vào vận hành phục vụ hoạt động chữa cháy.

Đại đa số những sản phẩm trụ chữa cháy 2 cửa được lắp đặt tại các vỉa hè gần tòa nhà, chung cư, nơi tập chung nhiều dân cư sinh sống. Nếu để ý kỹ thì chúng ta có thể thấy sản phẩm này được cấu tạo chủ yếu từ hai bộ phận chính là phần thân trụ và đầu trụ. Vì đây là dòng sản phẩm thuộc loại trụ chữa cháy nổi.

Đầu tiên về phần thân của trụ chữa cháy 2 cửa, thì bộ phận này được thiết kế khá đơn giản, chủ yếu là phần thân trụ hình chữ nhật được sơn đỏ. Phần thân bao gồm 2 đầu nối. Phần đầu nối phía trên có kích thước D80 dùng để kết nối với phần đầu trụ. Phần đầu nối phía dưới có kích thước D100 là phần nối với mặt đường. Trên mỗi đầu nối đều có phần vành tròn được khoan các lỗ nhỏ để tiện lợi cho phần kết nối các bộ phận còn lại bằng hệ thống ốc  vít.

Phần còn lại của trụ chữa cháy 2 cửa chính là đầu trụ được cấu tạo bởi hai bộ phận chính là hai cửa dẫn nước có kích thước D65 có nắp đậy được cố định bởi dây xích kết nối với thân trụ. Bên trên của 2 cửa dẫn nước là phần van khóa được dùng để đóng mở nguồn cấp nước cho ống dẫn. Khi có sự cố cháy xảy ra thì nắp cửa dẫn nước được mở ra và tiến hàng kết nối với đường ống dẫn nước. Sau khi đã lắp đặt xong sẽ tiến hành bắt đầu mở van tiến hàng xử lý chữa cháy.

Trụ chữa cháy ngoài trời 2 cửa

Đặc điểm lắp đặt của những sản phẩm trụ chữa cháy 2 cửa thường ở ngoài trời nên những sản phẩm này ngoài thiết kế tiêu chuẩn còn được cấu tạo từ chất liệu siêu bền. Cả phẩnthân và đầu trụ được làm từ thép chịu lực sơn tĩnh điện đảm bảo cho sản phẩm không bị han gỉ, đảm bảo chất lượng trong mọi hoàn cảnh khác nhau.

Tiêu Chuẩn Lắp Đặt Trụ Chữa Cháy 2 Cửa

Để cho sản phẩm trụ chữa cháy 2 cửa có thể hoạt động tốt nhất thì trong quá trình lắp đặt phải đảm bảo đúng với tiêu chuẩn lắp đặt theo những tiêu chuẩn đã được thông qua bởi các cơ quan phòng cháy chữa cháy. Cụ thể hơn cần lắp trụ theo tiêu chuẩn TCVN 6379: 1998.

Về tiêu chuẩn lắp đặt các bộ phận của trụ chữa cháy 2 cửa cần phải đảm bảo trụ nước phải chịu được áp suất không dưới 1,5 Mpa và momen xoay để mở và đóng van trụ nước khi áp suất nước không dưới 1 Mpa phải không lớn hơn 150Nm.

Ngoài ra đối với các bộ phận như van trụ nước và cơ cấu truyền động van, phải chịu được tải trọng dọc trục không nhỏ hơn 3.104 N. Điều này nhằm đảm bảo cho sự cố về van được hạn chế xuống tới mức tối đa để đảm bảo nguồn nước cấp không bị tắc nghẽn.

Thông Số Kỹ Thuật Trụ Chữa Cháy 2 Cửa

Sản phẩm trụ chữa cháy 2 cửa có thông số cụ thể như sau:

Chất liệu: Gang, thép chịu lực 18~36

Áp suất làm việc: 10bar

Đường kính thân trụ: D100

Chiều cao nâng van lớn nhất : 50mm

Đường kính trong của cửa ra : 65mm

Đường kính tâm lỗ bắt bu lông : 160mm

Đường kính lỗ bắt bu lông :16mm

Số vòng quay khi mở van : 12 vòng

Trọng lượng: 20kg

Loại Sơn: sơn tích điện

Màu: Đỏ

Mặt bích liên kết:  D200

Với những ưu điểm vượt trội của mình trong vai trò cấp nước phục vụ hoạt động chữa cháy một cách tốt nhất, sản phẩm trụ chữa cháy 2 cửa không bao giờ có thể thiếu được. Vì vậy, nếu muốn sở hữu được những sản phẩm trụ chữa cháy chất lượng nhất khách hàng có thể liên hệ đến Chữa cháy Phát Đạt để sở hữu được những sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Ngoài sản phẩm trụ chữa cháy 2 cửa, bạn có thể tham khảo thêm các loại trụ chữa cháy khác như:

>>>> Xem thêm : Trụ chữa cháy 3 cửa

>>>> Xem thêm : Trụ chữa cháy 4 cửa

>>>> Xem thêm : Thân trụ chữa cháy

 

 

Sản phẩm cùng loại